Dịch vụ luật sư bào chữa hình sự cho người nước ngoài tại Việt Nam

2

Khi người nước ngoài bị buộc tội hình sự tại Việt Nam, họ có quyền được hưởng sự bào chữa của luật sư. Luật sư bào chữa sẽ giúp họ hiểu rõ các quyền lợi và nghĩa vụ của mình, đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp của họ trong quá trình tố tụng.

Dưới đây là một số thông tin về dịch vụ luật sư bào chữa hình sự cho người nước ngoài tại Việt Nam:

1. Luật sư bào chữa có thể làm gì cho người nước ngoài?

 • Tư vấn pháp luật: Luật sư sẽ giải thích cho người nước ngoài hiểu rõ về các quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến tội danh họ bị buộc tội, cũng như các quyền lợi và nghĩa vụ của họ trong quá trình tố tụng.
 • Thu thập bằng chứng: Luật sư sẽ giúp người nước ngoài thu thập các bằng chứng để chứng minh sự vô tội của họ hoặc giảm nhẹ tội trạng.
 • Thẩm vấn nhân chứng: Luật sư sẽ thẩm vấn các nhân chứng để làm rõ các tình tiết vụ án và bảo vệ quyền lợi của người nước ngoài.
 • Tranh tụng tại toà: Luật sư sẽ thay mặt người nước ngoài trình bày ý kiến tại phiên tòa, tranh luận với công tố viên và bảo vệ quyền lợi của họ.
 • Làm thủ tục hành chính: Luật sư sẽ giúp người nước ngoài làm các thủ tục hành chính liên quan đến vụ án, chẳng hạn như xin tại ngoại, xin tạm giam, tạm đình chỉ vụ án, v.v.

2. Quy trình thuê luật sư bào chữa hình sự cho người nước ngoài

 • Liên hệ với luật sư: Người nước ngoài có thể liên hệ với luật sư thông qua các kênh sau:
  • Giới thiệu của bạn bè, người thân: Đây là cách hiệu quả để tìm kiếm luật sư uy tín và có kinh nghiệm.
  • Tìm kiếm trên internet: Có nhiều trang web cung cấp thông tin về các luật sư hành nghề tại Việt Nam.
  • Liên hệ với các tổ chức hỗ trợ pháp lý: Một số tổ chức phi chính phủ cung cấp dịch vụ hỗ trợ pháp lý cho người nước ngoài, bao gồm cả việc giới thiệu luật sư.
 • Trao đổi với luật sư: Sau khi liên hệ với luật sư, người nước ngoài nên trao đổi với luật sư về vụ án của mình để đánh giá khả năng thành công và mức phí luật sư.
 • Ký hợp đồng: Nếu người nước ngoài đồng ý thuê luật sư, họ sẽ ký hợp đồng với luật sư để xác định rõ các quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên.

3. Mức phí luật sư bào chữa hình sự cho người nước ngoài

Mức phí luật sư bào chữa hình sự cho người nước ngoài phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm độ phức tạp của vụ án, kinh nghiệm của luật sư, thời gian và công sức mà luật sư bỏ ra cho vụ án.

Theo quy định của Bộ Tư pháp Việt Nam, mức phí luật sư tối thiểu cho các vụ án hình sự là 1.000.000 đồng/ngày. Tuy nhiên, mức phí thực tế có thể cao hơn nhiều tùy thuộc vào các yếu tố nêu trên.

4. Một số lưu ý khi thuê luật sư bào chữa hình sự cho người nước ngoài

 • Nên chọn luật sư có kinh nghiệm: Người nước ngoài nên chọn luật sư có kinh nghiệm bào chữa cho các vụ án hình sự, đặc biệt là các vụ án liên quan đến người nước ngoài.
 • Nên hỏi kỹ về mức phí luật sư: Người nước ngoài nên hỏi kỹ về mức phí luật sư trước khi ký hợp đồng để tránh những bất ngờ về sau.
 • Nên hợp tác chặt chẽ với luật sư: Người nước ngoài nên cung cấp cho luật sư tất cả thông tin liên quan đến vụ án của mình và hợp tác chặt chẽ với luật sư trong quá trình tố tụng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai