Dịch vụ luật sư tranh tụng ở tòa án các cấp

14

Tranh tụng là một giai đoạn quan trọng mà luật sư tham gia với tư cách là người bảo vệ quyền và lơi ích hợp pháp, là người bào chữa cho thân chủ trong một vụ việc tranh chấp vụ án hình sự trên tất cả các lĩnh vực: thừa kế, đất đai, lao động,… Để giải quyết sự vụ một cách nhanh chóng và đảm bảo tính pháp lý từ khi tranh chấp xảy ra đến trong và sau khi kết thúc bằng một bản án/quyết định, khách hàng sẽ tìm đến những Luật sư giỏi, có chuyên môn cao và có uy tín. Luật Dragon với loại hình dịch vụ luật sư tranh tụng sẽ đáp ứng được những đòi hỏi về mặt chất lượng dịch vụ pháp lý về tranh tụng và mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Luật sư tranh tụng là gì?

Bước vào một phiên tòa, luật sư với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp/người bào chữa, mang tiếng nói của mình đấu tranh cho công lý, cho những con người “yếu thế” trong xã hội. Với một tầm quan trọng như vậy thì bất cứ phiên tòa nào diễn ra đều không thể thiếu sự xuất hiện của luật sư tranh tụng.

Luật sư tranh tụng được cơ quan tiến hành tố tụng cấp giấy chứng nhận người bào chữa, giấy chứng nhận người bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự trong vụ án hình sự hoặc giấy chứng nhận người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ việc dân sự, vụ án hành chính (giấy chứng nhận tham gia tố tụng của luật) hoặc vào sổ đăng ký được quy định cụ thể tại khoản 2 Điều 27 Luật Luật sư 2006, sửa đổi, bổ sung 2012.

Luật sư tranh tụng tham gia vào quá trình tranh tụng bắt đầu từ khi các đương sự (vụ án dân sự/hành chính), bị can/ bị cáo (vụ án hình sự) thực hiện quyền khởi kiện/bị khởi tố, giải quyết vụ án và kết thúc khi có bản án/quyết định có hiệu lực của tòa án/trọng tài.

Tư cách của luật sư tham gia trong các vụ án thông thường:

 • Trong vụ việc dân sự, hành chính: luật sư tham gia với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự được quy định tại Điều 75 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.
 • Trong vụ án hình sự: luật sư tham gia với tư cách là người bào chữa cho người bị buộc tôi theo quy định tại Điều 72 Bộ luật tố tụng hình sự 2015. Bên cạnh đó, luật sư còn đóng vai là người bảo vệ cho người bị hại, nguyên đơn/bị đơn dân sự, người có quyền, nghĩa  vụ liên quan được quy định tại Điều 84 Bộ luật tố tụng hình sự 2015.

Tại sao phải sử dụng dịch vụ luật sư tranh tụng

Tranh tụng đóng vai trò quan trọng trong một phiên tòa, là sân khấu để luật sư thể hiện quan điểm của mình, đưa ra lý lẽ sắc bén, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thân chủ khách quan và tối ưu nhất nhưng vẫn đảm bảo được tính tuân thủ pháp luật. Bên cạnh đó, khách hàng tìm đến luật sư tranh tụng bởi lẽ:

 • Thủ tục tố tụng của nền tư pháp Việt Nam rất phức tạp, đòi hỏi sự am hiểu về KIẾN THỨC PHÁP LUẬT vững chắc, lý lẽ sâu sắc, khách quan, công bằng cùng bản lĩnh tự tin và phong thái tự tin.
 • Bên cạnh phong thái vững vàng thì luật sư tranh tụng đảm bảo quyền và lợi ích của đương sự theo ĐÚNG QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT, kiểm soát được lời nói và hành vi của mình không vượt ngoài vòng luật định.
 • Luật sư tranh tụng được cơ quan tiến hành tố tụng có sự TÔN TRỌNG NHẤT ĐỊNH. Trong hệ thống tố tụng, luật sư hoàn toàn bình đẳng với công tố viên trong việc điều tra, thu thập và xuất trình chứng cứ.
 • Ngoài việc có người đứng ra bảo vệ cho mình, luật sư còn giúp thân chủ ỔN ĐỊNH TÂM LÝ, đưa ra lời khuyên giúp thân  chủ có niềm tin hơn về pháp luật, về cuộc sống.

Các nội dung công việc của luật sư

Tham gia với tư cách là luật sư tranh tụng, có thể nói luật sư đóng vai trò chủ chốt, tham gia từ khi sự vụ bắt đầu đến khi kết thúc bằng một bản án/quyết định của tòa án nhân dân. Các công việc cụ thể mà một luật sư tranh tụng thực hiện xuyên suốt quá trình tiếp nhận sự vụ bao gồm:

 • Tiếp xúc, nghiên cứu hồ sơ, đề ra phương án bảo vệ thân chủ một cách tối ưu nhất.
 • Trực tiếp làm việc với cơ quan tiến hành tố tụng, đề xuất, kiến nghị, yêu cầu cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện các biện pháp tố tụng. Xuyên suốt quá trình tố tụng sẽ có những yêu cầu phát sinh và nhằm giúp thân chủ tốt nhất, luật sư có thể đưa ra hướng giải quyết bằng việc thay đổi biện pháp ngăn chặn: tạm giam, tạm giữ,… (trong vụ án hình sự), yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, xem xét thẩm định tại chỗ,… (trong vụ án dân sự, vụ án hành chính) để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ
 • Luật sư tranh tụng trực tiếp tham gia phiên tòa với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp/người bào chữa trong các cấp xét xử(sơ thẩm/phúc thẩm/giám đốc thẩm), tham gia hỏi (đương sự), tranh luận, phản biện, bào chữa (cho bị cáo trong vụ án hình sự),… theo đúng quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 và Bộ luật tố tụng hình sự 2015.
 • Thực hiện kháng cáobản án/quyết định nếu bản án/quyết định của tòa án không khách quan, xâm phạm đến quyền và lợi ích của thân chủ. Thực hiện khiếu nại/tố cáo đối với hành vi tố tụng của cơ quan tiến hành tố tụng,… theo đúng quy định của Luật Khiếu nại 2011 và Luật tố cáo 2018.
 • Đưa ra lời khuyên, lời tư vấn tốt nhất, đảm bảo quyền lợi cho thân chủ.

Phí dịch vụ luật sư tranh tụng

Phí cố định

Tiêu chí để đưa ra mức phí

Mức phí dịch vụ luật sư tranh tụng được xác định thông qua đối tượng hợp đồng. Đối với từng vấn đề, yêu cầu cụ thể của khách hàng sẽ đưa ra mức chi phí phù hợp, đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng.

Trong trường hơp phát sinh những tình tiết mới, ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ bằng phụ lục hợp đồng.

Phương thức thanh toán

Để đảm bảo quá trình hợp tác lâu dài và mang lại hiệu quả công việc tốt, khi sử dụng dịch vụ luật sư tranh tụng, mức phí dịch vụ sẽ được thanh toán thành nhiều đợt như sau:

 • Đợt 1: ngay sau khi hai bên ký kết hợp đồng
 • Đợt 2: ngay sau khi có kết quả giải quyết công việc (theo đối tượng hợp đồng)
 • Các bên có thể thỏa thuậnvề mức phí cụ thể cho từng đợt.

Phương thức thanh toán có thể thanh toán bằng TIỀN MẶT hoặc CHUYỂN KHOẢN thông qua tài khoản ngân hàng của công ty, phù hợp với hoàn cảnh của các bên, thuận tiện trong quá trình giải quyết yêu cầu của khách hàng.

Giá dịch vụ sẽ không bao gồm thuế, lệ phí, phí Nhà nước mà khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật.

Phí kết quả

 • Đối với những vụ án tranh chấp có tính chất phức tạp hoặc theo sự thỏa thuận thì các bên có thể ký kết hợp đồng hứa thưởngđể thúc đẩy quá trình thực hiện công việc. Hợp đồng hứa thưởng tuân thủ quy định tại Điều 570 đến 573 Bộ luật dân sự 2015 và không vi phạm điều cấm luật, không trái đạo đức xã hội đặc biệt là đảm bảo tuân thủ quy tắc 9 trong Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.
 • Thời hạn chi trả được tiến hành ngay sau khi có kết quả thực hiện công việc.

Đảm bảo chi phí phù hợp với nội dung công việc

Với uy tín đặt lên hàng đầu, Luật Dragon sẽ đưa ra mức chi phí phù hợp với hoàn cảnh của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo được tiến độ và chất lượng thực hiện công việc mà các bên đã thỏa thuận theo đối tượng hợp đồng.

Nghĩa vụ cam kết chất lượng tư vấn

Với tôn chỉ “Bảo vệ công lý – Phụng sự xã hội”, Luật Dragon cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ luật sư tranh tụng. Bên cạnh đảm bảo về về chất lượng dịch vụ pháp lý, đảm bảo thực hiện công việc theo đúng quy định pháp luật, đúng lương tâm, đạo đức hành nghề của một luật sư, chúng tôi còn mang đến sự hài lòng và an tâm đến quý khách hàng.

Không chỉ thế, dịch vụ luật sư tranh tụng của Luật Dragon luôn luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn nổ lực hết mình, cống hiến tri thức pháp luật đến khách hàng, mang lại hiệu quả công việc cho khách hàng.

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai