Điều 331. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

3089

Điều 331. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

“Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” và tín ngưỡng mù quáng

Bao gia đình đau đớn, phải kêu cứu khắp nơi để mong được can thiệp, tách người thân của mình ra khỏi tổ chức hoạt động “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép.

Chỉ cần gõ từ khóa tên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, ngập tràn trên mạng internet là những clip, hình ảnh cảnh báo về sự nguy hiểm khi nghe theo lời lôi kéo, dụ dỗ của tổ chức này. Nhiều người chỉ mới tham gia thời gian ngắn, đã rơi vào trạng thái u mê, đập phá bàn thờ tổ tiên, hành động và suy nghĩ hoang tưởng… Không chỉ truyền đạo trái phép, quy định nộp 10% thu nhập cho hoạt động điểm nhóm của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” là lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để nhằm trục lợi, và việc này hoàn toàn bị nghiêm cấm tại điều 5 Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Có tiếp xúc với gia đình các nạn nhân mới thấy, những gì mà “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” truyền bá là vô cùng nguy hại. Thứ giáo lý này phủ nhận công ơn của cha mẹ, khuyên tín đồ không thờ cúng tổ tiên, không lấy vợ, lấy chồng, không sinh con… Nhiều người nghe theo đã bỏ nhà ra đi biệt tăm, hoặc bỏ bê công việc để đi truyền giáo.

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hàng trăm tín đồ tham gia vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Số đối tượng này hoạt động hết sức tinh vi, xảo quyệt, trá hình dười nhiều vỏ bọc khác nhau và thường xuyên thay đổi địa điểm. Làm trái luân thường, đạo lý, từ bỏ người thân của mình vì nghe theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Liệu có hạnh phúc nào đến từ việc chà đạp lên nổi đau của những người thân trong gia đình mình?

Trước sự nguy hại của tổ chức truyền đạo trái phép này, việc xử lý các đối tượng lôi kéo, hoạt động tôn giáo trái pháp luật đang được các cơ quan chức năng nhiều địa phương đẩy mạnh. Cùng với đó là tuyên truyền sâu rộng đến người dân để không bị lôi kéo vào tổ chức này.

“Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” không liên quan đến “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, trong đó bao gồm Hội Thánh Tin Lành Việt Nam và các hệ phái Tin Lành chính thống khác.

Trước những hoạt động có biểu hiện mê tín, dị đoan, phản khoa học, đi ngược lại giá trị đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc…Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường đấu tranh, ngăn chặn, kiểm tra, lập biên bản làm rõ hoạt động truyền đạo trái phép của các đối tượng tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tại nhiều điểm nóng trên địa bàn.

Trong thời gian đến, các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường đẩy mạnh đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động truyền đạo trái phép “Hội thánh Đức Chúa trời Mẹ”, tích cực tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể người dân nhất là các bạn học sinh, sinh viên, người lao động hết sức nâng cao tinh thần cảnh giác, không để bị dụ dỗ, lôi kéo dẫn đến vi phạm pháp luật…

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai