Làm gì khi bị ép cung

27

Bị ép cung là một hành vi vi phạm pháp luật, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người bị ép cung. Vì vậy, nếu bạn bị ép cung, bạn cần bình tĩnh và thực hiện các bước sau để bảo vệ quyền và lợi ích của mình:

  1. Giữ bình tĩnh: Khi bị ép cung, bạn cần giữ bình tĩnh và không nên phản ứng lại. Nếu bạn phản ứng lại, có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.
  2. Hỏi rõ lý do bị ép cung: Bạn cần hỏi rõ lý do mình bị ép cung. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ tình hình và có cách ứng phó phù hợp.
  3. Yêu cầu được gặp luật sư: Theo quy định của pháp luật, bạn có quyền được gặp luật sư ngay khi bị tạm giữ, tạm giam. Vì vậy, bạn cần yêu cầu được gặp luật sư càng sớm càng tốt.
  4. Không khai nhận bất cứ điều gì: Trong quá trình bị ép cung, bạn không nên khai nhận bất cứ điều gì. Việc khai nhận có thể khiến bạn bị oan sai.
  5. Ghi nhớ chi tiết về quá trình bị ép cung: Bạn cần ghi nhớ chi tiết về quá trình bị ép cung, bao gồm: thời gian, địa điểm, những người có mặt, những lời nói và hành vi của họ. Việc này sẽ giúp bạn làm chứng trong trường hợp bạn bị oan sai.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đối phó với việc bị ép cung:

  • Hãy nhớ rằng bạn có quyền được im lặng. Bạn không có nghĩa vụ phải trả lời bất kỳ câu hỏi nào của cơ quan điều tra.
  • Nếu bạn bị đánh đập hoặc tra tấn, hãy cố gắng ghi nhớ chi tiết về những gì đã xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn làm chứng trong trường hợp bạn bị oan sai.
  • Nếu bạn bị ép buộc phải ký vào một tài liệu nào đó, hãy từ chối. Bạn chỉ nên ký vào tài liệu khi bạn đã đọc và hiểu rõ nội dung của tài liệu đó.

Nếu bạn bị ép cung, bạn có thể tố cáo hành vi này lên cơ quan có thẩm quyền. Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai