Luật sư bào chữa vụ án giả mạo doanh nghiệp

11

Trong vụ án giả mạo doanh nghiệp, luật sư bào chữa có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo. Luật sư bào chữa có thể sử dụng các biện pháp pháp lý để bảo vệ bị cáo, bao gồm:

 • Tiến hành nghiên cứu hồ sơ vụ án: Luật sư bào chữa sẽ nghiên cứu hồ sơ vụ án để nắm được các tình tiết của vụ án, từ đó xây dựng các luận điểm bào chữa cho bị cáo.
 • Tiếp xúc với bị cáo: Luật sư bào chữa sẽ tiếp xúc với bị cáo để thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến vụ án, từ đó có thể hiểu rõ hơn về vụ án và lập luận bào chữa cho bị cáo.
 • Tiếp xúc với những người liên quan đến vụ án: Luật sư bào chữa có thể tiếp xúc với những người liên quan đến vụ án, bao gồm nhân chứng, người bị hại,… để thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến vụ án, từ đó có thể lập luận bào chữa cho bị cáo.
 • Nhận định về tính hợp pháp của hành vi giả mạo doanh nghiệp: Luật sư bào chữa sẽ nhận định về tính hợp pháp của hành vi giả mạo doanh nghiệp của bị cáo, từ đó lập luận bào chữa cho bị cáo.
 • Nhận định về tính có lỗi của bị cáo: Luật sư bào chữa sẽ nhận định về tính có lỗi của bị cáo, từ đó lập luận bào chữa cho bị cáo.
 • Nhận định về mức độ thiệt hại do hành vi giả mạo doanh nghiệp gây ra: Luật sư bào chữa sẽ nhận định về mức độ thiệt hại do hành vi giả mạo doanh nghiệp gây ra, từ đó lập luận bào chữa cho bị cáo.
 • Nhận định về các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo: Luật sư bào chữa sẽ nhận định về các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, từ đó lập luận bào chữa cho bị cáo.

Trên cơ sở các biện pháp pháp lý nêu trên, luật sư bào chữa có thể lập luận bào chữa cho bị cáo theo hướng:

 • Bảo vệ bị cáo không có hành vi giả mạo doanh nghiệp: Luật sư bào chữa có thể lập luận rằng bị cáo không có hành vi giả mạo doanh nghiệp, mà chỉ là bị lợi dụng để thực hiện hành vi giả mạo doanh nghiệp.
 • Bảo vệ bị cáo không có lỗi trong hành vi giả mạo doanh nghiệp: Luật sư bào chữa có thể lập luận rằng bị cáo không có lỗi trong hành vi giả mạo doanh nghiệp, mà chỉ là bị dụ dỗ, ép buộc thực hiện hành vi giả mạo doanh nghiệp.
 • Bảo vệ bị cáo đã khắc phục hậu quả của hành vi giả mạo doanh nghiệp: Luật sư bào chữa có thể lập luận rằng bị cáo đã khắc phục hậu quả của hành vi giả mạo doanh nghiệp, từ đó giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Ngoài ra, luật sư bào chữa có thể sử dụng các biện pháp khác để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo, bao gồm:

 • Khiếu nại, kháng cáo bản án của tòa án: Nếu tòa án tuyên bị cáo có tội, luật sư bào chữa có thể thực hiện thủ tục khiếu nại, kháng cáo bản án của tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo.
 • Đề nghị tòa án áp dụng các biện pháp miễn, giảm hình phạt: Luật sư bào chữa có thể đề nghị tòa án áp dụng các biện pháp miễn, giảm hình phạt cho bị cáo, bao gồm miễn hình phạt, giảm nhẹ hình phạt,…

Việc luật sư bào chữa có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo ở mức độ nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Kỹ năng, kinh nghiệm của luật sư bào chữa: Luật sư bào chữa có kỹ năng, kinh nghiệm tốt sẽ có thể lập luận bào chữa cho bị cáo một cách hiệu quả.
 • Tình tiết của vụ án: Nếu tình tiết của vụ án phức tạp, khó khăn thì luật sư bào chữa sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo.
 • Mức độ trung thực, hợp tác của bị cáo: Nếu bị cáo trung thực, hợp tác với luật sư bào chữa thì luật sư bào chữa sẽ có thể nắm được thông tin, tài liệu liên quan đến vụ án một cách đầy đủ, từ đó có thể lập luận bào chữa cho bị cáo một cách hiệu quả.

Do đó, bị cáo cần lựa chọn luật sư bào chữa có kỹ năng, kinh nghiệm tốt, có uy tín để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai