Luật sư tại tp hcm tư vấn: Không còn khả năng trả nợ ngân hàng

Có 1.416 lượt xem

Luật sư tp hcm tư vấn: Không còn khả năng trả nợ ngân hàng

Khách hàng: 

Tôi vay ngân hàng có thế chấp bằng quyền sử dụng đất của bố mẹ nuôi tôi. Nay tôi không còn khả năng trả nợ ngân hàng, ngân hàng kiện tôi ra tòa thì trách nhiệm của tôi như thế nào?

Luật sư tư vấn 

 Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó phát sinh nghĩa vụ của các bên là: bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định. Nguyên tắc thực hiện nghĩa vụ làbên có nghĩa vụ dân sự phải thực hiện nghĩa vụ của mình một cách trung thực, theo tinh thần hợp tác, đúng cam kết, không trái pháp luật, đạo đức xã hội.

Hợp đồng vay tiền giữa ngân hàng và bạn đã phát sinh nghĩa vụ của bạn đối với ngân hàng là nghĩa vụ trả nợ. Do vậy, bạn có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đó như đã cam kết. Khi bạn không có khả năng trả nợ tức là không thực hiện được nghĩa vụ với ngân hàng thì bạn phải chịu trách nhiệm dân sự đối với bên có quyền là ngân hàng (Điều 302 Bộ luật Dân sự) và phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu có thiệt hại xảy ra (Điều 307 Bộ luật Dân sự).

  Điều 128, quy định về tội buộc người lao động, cán bộ, công chức thôi việc trái pháp luật

Trong trường hợp này, ngân hàng có quyền yêu cầu bạn tiếp tục thực hiện nghĩa vụ trả nợ, hoặc xử lý tài sản bảo đảm để thực hiện nghĩa vụ theo thỏa thuận của các bên và theo quy định của pháp luật.

Tài sản mà bố mẹ nuôi bạn dùng để bảo đảm cho nghĩa vụ của bạn tại ngân hàng sẽ được xử lý theo phương thức do các bên đã thỏa thuận hoặc được bán đấu giá theo quy định của pháp luật để thực hiện nghĩa vụ của bạn.

Dịch vụ luật sư, công ty luật tp hcm, văn phòng luật sư tp hcm, luat su tp hcm, luat su tai tp hcm, van phong luat su tai tp hcm

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai