05 yếu tố cốt lõi để trở thành một Luật sư giỏi

27

Để trở thành một người Luật sư giỏi thì yếu tố đầu tiên mà tất cả các ngành nghề đều yêu cầu đó là “Đạo đức nghề nghiệp”.

Yếu tố thứ hai, phải có nền tảng kiến thức tương đối tốt trong lĩnh vực mình cung cấp, thực hiện cho khách hàng. Ở nước ta thực trạng đào tạo và hành nghề thì một Luật sư cái gì cũng biết, cũng làm nhưng không chuyên sâu.

Yếu tố thứ ba, có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, giải quyết vấn đề; một Luật sư mà không có kỹ năng thuyết phục, giải quyết vấn đề thì không thể bào chữa hay bảo vệ cho thân chủ của mình được.

Yếu tố thứ tư, có óc tư duy phân tích, logic: Một sự việc điều có hai mặt của một vấn đề, vì vậy nếu một Luật sư không phân tích được nhiều mặt của vấn đề thì chỉ là kẻ phiến diện, không có óc tư duy logic thì sẽ “lộn xộn”, không đầu, không đuôi, không trình tự…

Yếu tố thứ năm, bắt buộc phải có ngoại ngữ tốt. Một Luật sư giỏi không thể tự vỗ ngực xưng tên mình giỏi khi mình không có khả năng giao tiếp, tiếp cận với vụ việc có sự tham gia của người nước ngoài, thậm chí cả tranh tụng vượt khỏi biên giới một quốc gia.

Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố phụ khác…

Qua những gì tôi phân tích ở trên thì rõ ràng ở Việt Nam hiện tại có rất ít Luật sư giỏi. Bản thân tôi cũng chỉ là một Luật sư trung bình và hi vọng lứa sau này sẽ có Luật sư đồng nghiệp đủ sức hội nhập quốc tế, vươn ra tầm quốc tế…

Luật sư Nguyễn Đức Chánh

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai