Cách xác định quan hệ pháp luật tranh chấp trong kinh doanh thương mại?

Có 2.147 lượt xem

Căn cứ vào đâu để xác định quan hệ pháp luật tranh chấp trong kinh doanh thương mại ? Ghi như thế nào cho đúng tên vụ việc khi lập hồ sơ vụ án.

Trong tố tụng, muốn xác định quan hệ pháp luật tranh chấp trong kinh doanh thương mại thì căn cứ vào Điều 29 Bộ luật tố tụng dân sự, bao gồm: Tranh chấp phát sinh trong họat động kinh doanh, thương mại giữa cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh với nhau và đều có mục đích lợi nhuận; Tranh chấp giữa công ty với các thành viên của công ty, giữa các thành viên công ty với nhau liên quan đến việc thành lập, họat động, giải thể, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, chuyển đổi hình thức tổ chức của công ty và các tranh chấp khác về kinh doanh, thương mại mà pháp luật có quy định.

Để ghi đúng tên của vụ việc thì tốt nhất là đọc kỹ đơn khởi kiện và các tài liệu có trong hồ sơ vụ án để xác định quan hệ pháp luật tranh chấp rồi căn cứ câu chữ trong Điều 29 (Khoản, Điểm) để lựa chọn và đặt tên gọi vụ án một cách thích hợp.

Công  ty luật Dragon

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai