Chi phí thuê Luật sư [Khởi kiện] và [Bào chữa]

138

Thuê luật sư là một quy trình tiên quyết, quyết định trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi cá nhân, doanh nghiệp khi tham gia vào một vụ việc, vụ án. Để lợi ích chính đáng của khách hàng được thực thi tối đa,tuy nhiên nhiều người thường e ngại những vấn đề như phí thuê luật sư bào chưa bao nhiêu hay giá thuê luật sư riêng bao nhiêu. Hiểu được điều đó Công ty Luật Dragon xin gửi tới Quý khách hàng những thông tin chi tiết nhất về mức phí và thủ tục thuê luật sư trong các lĩnh vực Hình sự, dân sự, kinh doanh & thương mại, đất đai, hôn nhân, doanh nghiệp,…

1. Giới thiệu dịch vụ thuê Luật sư chuyên nghiệp của Luật Dragon

>> Luật sư giỏi, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, gọi ngay 1900.599.979

Đứng trước sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế toàn cầu, mọi mặt của đời sống an sinh xã hội ở nước ta đã và đang có những sự thay đổi tích cực và đáng kể. Để đạt được những thành tựu đó, vai trò của pháp luật nói chung và hoạt động của luật sư nói riêng đã đóng góp một phần quan trọng trong công cuộc bảo vệ công lý, phát triển kinh tế, và xây dựng Việt Nam trở thành một xã hội dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đội ngũ luật sư của Luật Dragon đáp ứng được tất cả những yêu cầu về kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong suốt chặng đường hành nghề luật sư.

Luật sư của Luật Dragon có đầy đủ chuyên môn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Hình sự, Dân sự, Hành chính, Hôn nhân, Đất đai, Thương mại, Doanh nghiệp, Lao động, Đầu tư, Xây dựng, Thuế,… Trong các lĩnh vực kể trên, mỗi luật sư sẽ có thế mạnh và độ chuyên sâu ở một vài lĩnh vực nhất định. Xuất phát từ những đòi hỏi và đặc thù của nghề, đội ngũ Luật sư của Luật Dragon luôn mang trong mình những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, trí tuệ thông suốt, bản lĩnh dũng cảm. Các luật sư của chúng tôi cam kết luôn lấy pháp luật và đạo đức xã hội làm nền tảng cho mọi hoạt động. Bởi chỉ những cơ sở đó mới có thể xứng đáng với niềm tin và sự tín nhiệm của quý khách hàng. thuê luật sư hết bao nhiêu tiền

Trong khuôn khổ dịch vụ thuê luật sư mà Luật Dragon cung cấp, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

 • Tiếp nhận hồ sơ vụ việc để khởi kiện vụ án.
 • Nghiên cứu thông tin và hồ sơ vụ việc.
 • Tư vấn chi tiết các thủ tục cần thiết để khởi kiện.
 • Soạn thảo hồ sơ khởi kiện trình lên các cơ quan có thẩm quyền.
 • Đệ trình hồ sơ khởi kiện vụ án tại các cơ quan có thẩm quyền.
 • Theo dõi quy trình xử lý hồ sơ tại các cơ quan có thẩm quyền.
 • Tham gia vào quá trình tranh tủ để đảm vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Tư vấn về việc thi hành Quyết định, Bản án được Toà án ban hành.

2. Chi phí thuê luật sư khởi kiện các vụ án tranh chấp dân sự

>> Luật sư khởi kiện các vụ án tranh chấp dân sự đảm bảo tối đa quyền lợigọi ngay 1900.599.979

Quan hệ dân sự là các lĩnh vực cụ thể như: Dân sự, Hôn nhân gia đình, Thừa kế, Kinh doanh, Thương mại, Tranh chấp hợp đồng, Tranh chấp lao động,… thuê luật sư hết bao nhiêu tiền

2.1 Vai trò của luật sư trong các vụ án dân sự

Trong quan hệ pháp luật dân sự (gọi tắt là quan hệ dân sự), những tranh chấp thường được phát sinh do một bên không thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ do các bên đã thoả thuận từ trước hoặc pháp luật quy định. Trong bối cảnh tranh chấp xảy ra, các bên thường gặp phải những khó khăn vì: thuê luật sư hết bao nhiêu tiền

 • Không đạt được một thoả thuận chung để cùng nhau giải quyết tranh chấp.
 • Khách hàng không nắm rõ các quy tắc luật định. Chính vì vậy, họ không đủ tự tin để tự mình đàm phán và giải quyết tranh chấp.
 • Quy trình tiếp nhận và giải quyết tranh chấp tại các cơ quan có thẩm quyền phức tạp bởi các giấy tờ, trình tự, thủ tục.
 • Việc thu thập chứng cứ chứng minh của khách hàng có khả năng không được sử dụng trong quá trình tố tụng.
 • Xử lý tranh chấp dân sự và yêu cầu dân sự của các cơ quan tiến hành tố tụng thường bị trì hoãn và kéo dài vì những nguyên nhân chủ quan và khách quan,…

Chính vì thế, trên cương vị là những người được đào tạo chuyên sâu về pháp luật và kỹ năng hành nghề, Luật sư có vai trò đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự. Trong bất kỳ tranh chấp dân sự nào, sự có mặt của luật sư sẽ đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng. Đây cũng chính là lý do vì sao quý khách hàng cần thuê luật sư để thay mặt mình làm việc trực tiếp với các cơ quan có thẩm quyền, tiến hành quá trình tranh tụng,… Do đó, việc tìm ra một đơn vị uy tín, một luật sư có chuyên môn, có đạo đức là điều kiện tiên quyết để giải quyết các tranh chấp trong quan hệ dân sự.

Luật Dragon là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý mà khách hàng nên tín nhiệm bởi tính chuyên nghiệp, độ uy tín và trách nhiệm của chúng tôi chưa bao giờ phải khiến khách hàng thất vọng.

2.2 Chi phí thuê Luật sư giải quyết vụ án dân sự – Mời luật sư bảo vệ quyền lợi tốn bao nhiêu tiền?

Các tranh chấp dân sự mà Luật Dragon tiếp nhận xử lý, giải quyết bao gồm: Quyền thừa kế tài sản; Kinh doanh thương mại; Tranh chấp hợp đồng; tranh chấp về Lao động; Giải quyết Ly hôn; Tranh chấp Hôn nhân gia đình; Tranh chấp Đất đai;…

Chi phí mời luật sư bào chữa tốn bao nhiêu tiền? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể phí thuê luật sư bào chữa tham gia khởi kiện, tranh tụng và bảo vệ quyền lợi của đương sự về tranh chấp dân sự sẽ phụ thuộc vào từng vụ việc, vụ án, loại vụ án, giai đoạn trong vụ án, yêu cầu của khách hàng cũng như mức độ và số lượng công việc cần giải quyết mà mức chi phí khác nhau.

Mức phí thuê luật sư bào chữa tham gia bảo vệ quyền lợi hoặc bào chữa tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giao động từ 40.000.000 đến 150.000.000/vụ việc/vụ án. Phí trên chưa bao gồm các chi phí án phí, lệ phí theo quy định của nhà nước và chi phí đi lại, công tác phí khác hoặc các thù lao (nếu có).

3. Bảng giá thuê Luật sư bào chữa cho bị cáo – Luật sư bảo vệ bị hại trong các vụ án Hình sự

>> Luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi tối đa với chi phí thấp, gọi ngay 1900.599.979

3.1 Vai trò của thuê luật sư bào chữa trong các vụ án hình sự

Trên thực tế, trong quy trình điều tra, truy tố, các vụ án oan sai, sử dụng bức cung, nhục hình là những việc không phải hiếm gặp. Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của bị can, bị cáo và cả với những người vô tội. Nguyên nhân cho điều này xuất phát từ việc đương sự thiếu kiến thức về pháp luật nên họ không thể tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Để tránh những sự việc không đáng có xảy ra, các Luật sư của Luật Dragon với kinh nghiệm làm việc với các cơ quan tham gia vào quy trình tố tụng như Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát, Toà án,… sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo quy trình tố tụng diễn ra một cách công khai, minh bạch, đúng trình tự và đúng với quy định của pháp luật.

Khi Luật sư của Luật Dragon tham gia vào quá trình tố tụng vụ án hình sự, các Luật sư sẽ bào chữa cho các bị can, bị cáo hoặc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại, người liên quan đến vụ án hình sự.

3.1.1 Các công việc cụ thể như sau:

 • Luật sư có mặt khi người bị tạm giữ tham gia vào quá trình lấy lời khai, khi bị can bị hỏi cung; xem xét các biên bản vệ hoạt động tố tụng có sự tham gia của luật sư và các quyết định tố tụng liên quan đến người được bào chữa.
 • Đề nghị Cơ quan điều tra thông báo trước thời gian và địa điểm thực hiện hỏi cung bị can để có mặt khi bị can bị hỏi cung.
 • Đề nghị cơ quan có thẩm quyền, các cơ quan liên quan thay đổi người tiến hành tố tụng, người giám định, người phiên dịch theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự 2015.
 • Thu thập tài liệu, vật chứng, tình tiết liên quan đến quá trình bào chữa từ người đang bị tạm giữ, từ bị can, bị cáo, những người thân thích của họ hoặc từ cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan theo yêu cầu của người đang bị tạm giữ, bị can, bị cáo nếu những tài liệu, vật chứng, tình tiết này không thuộc bí mật nhà nước, bí mật công tác.
 • Trình ra tài liệu, vật chứng, yêu cầu.
 • Gặp người đang bị tạm giữ, bị can, bị cáo đang trong quá trình tạm giam.
 • Đọc, ghi chú, sao chép những tài liệu có trong hồ sơ vụ án liên quan đến công tác bào chữa sau khi Cơ quan điều tra kết thúc điều tra theo quy định của pháp luật.
 • Tham gia hỏi, tranh luận, biện hộ tại phiên toà.
 • Khiếu nại quyết định, hành vi tố tụng của các cơ quan, người có thẩm quyền tiến hành tố tụng.
 • Nghiên cứu, phân tích để làm sáng tỏ những tình tiết xác định người đang bị tạm giữ, bị can, bị cáo vô tội, những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị can, bị cáo.
 • Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại được thực hiện đầy đủ và toàn diện.

3.2 Bảng giá thuê luật sư trong các vụ án hình sự

Mời luật sư bào chữa tốn bao nhiêu tiền? Mức phí thuê luật sư bào chữa tham gia bảo vệ quyền lợi hoặc bào chữa tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giao động từ 60.000.000 đến 180.000.000/vụ án. Phí trên chưa bao gồm các chi phí án phí, lệ phí theo quy định của nhà nước và chi phí đi lại, công tác phí khác (nếu có). Ngoài ra, mức phí thuê luật sư có thể thay đổi trong từng giai đoạn vụ án và yêu cầu đặc biệt của thân chủ, khách hàng (nếu có)

4. Chi phí thuê luật sư bảo vệ quyền lợi và giải quyết tranh chấp Đất đai

>> Gặp ngay Luật sư giải quyết triệt để tranh chấp với chi phí thỏa thuận, liên hệ 1900.599.979

4.1 Vai trò của việc Luật sư về đất đai – Tranh chấp đất đai

Việc thuê luật sư về đất đai nhằm tư vấn giải quyết các tranh chấp đất đai là những vụ việc xảy ra cực kỳ phổ biến trong xã hội. Nguyên nhân lý giải cho điều này là khả năng giải quyết tranh chấp của Toà án nhân dân, Uỷ ban nhân dân chưa thực sự đạt đến độ hiệu quả cần thiết. Các vụ việc tranh chấp đất đai từ đó cũng bị kéo dài thời gian xử lý. Có những vụ phải giải quyết nhiều lần, tạo nên nỗi bức xúc trong dư luận xã hội. thuê luật sư hết bao nhiêu tiền

Cụ thể, nguyên nhân bao gồm nhiều yếu tố khách quan như: Sự thiếu đồng bộ trong chỉ đạo thực thi pháp luật; nhiều quy định không gắn liền với đời sống xã hội; tạo ra sự mâu thuẫn, chồng chéo nhau trong quy trình xử lý. Ngoài ra, nhiều yếu tố chủ quan như: Đội ngũ giải quyết tranh chấp chưa có nhận thức đúng đắn và đầy đủ về tính chất đặc thù của các vụ tranh chấp; chậm trễ trong khắc phục khuyết điểm, vướng mắc; hạn chế trong trình độ chuyên môn của những bên tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp đất đai không có sổ đỏ,… thuê luật sư tranh chấp đất đai

4.2 Chi phí thuê luật sư bào chữa giải quyết tranh chấp đất đai

Chi phí mời luật sư ra toà trong vụ án đất đai tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Đối với dịch vụ thuê luật sư tư vấn tại văn phòng hoặc chi nhánh của Luật Dragon phí tư vấn từ 15.000.000 đến 30.000.000/vụ việc mà luật sư tư vấn toàn diện vụ việc. Chi phí cụ thể là bao nhiêu được áp dụng theo mức độ phức tạp của vụ việc và yêu cầu của khách hàng. Các lần di chuyển sẽ được cộng thêm chi phí đi lại, giờ di chuyển (nếu có). thuê luật sư về đất đai

Mức phí thuê luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hoặc bào chữa tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giao động từ 50.000.000 đến 200.000.000/vụ việc hoặc theo thoả thuận % với khách hàng. Phí trên chưa bao gồm các chi phí án phí, lệ phí theo quy định của nhà nước và chi phí đi lại, công tác phí khác hoặc các thù lao(nếu có).

5. Bảng giá thuê Luật sư cho Doanh nghiệp

>> Thuê Luật sư cho doanh nghiệp nhanh chóng nhất với bảng giá hợp lý, gọi ngay 1900.599.979

5.1 Vai trò của luật sư tư vấn đối với doanh nghiệp

Đối với các cơ sở, đơn vị mới thành lập, quá trình đăng ký doanh nghiệp ít nhiều sẽ gặp nhiều vướng mắc, nhiều thủ tục cần thực hiện. Chính vì vậy, các doanh nghiệp rất cần những luật sư có kiến thức chuyên môn sâu rộng về doanh nghiệp để thực hiện vai trò hỗ trợ giải đáp, tư vấn pháp lý, giải quyết tranh chấp nếu có. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro về mặt pháp lý mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong giai đoạn đầu của quá trình thành lập. muốn mời luật sư

5.2 Bảng giá thuê luật sư Tư vấn giải quyết tranh chấp Doanh nghiệp

Với các vụ việc khởi kiện, tranh tụng, bảo vệ quyền lợi đối với vụ án, tranh chấp doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc toà án các cấp, mức phí thuê luật sư Tư vấn trong toàn bộ vụ việc sẽ giao động từ 15.000.000 đến 30.000.000/1 vụ án, vụ việc. Chi phí trên cụ thể là bao nhiêu sẽ được áp dụng theo mức độ phức tạp của vụ việc và yêu cầu của khách hàng. Các lần di chuyển sẽ được cộng thêm chi phí đi lại, giờ di chuyển (nếu có). muốn mời luật sư

5.3 Bảng giá thuê Luật sư tham gia trong phiên toà Kinh tế – Doanh nghiệp

Chi phí dự kiến cho việc thuê luật sư xử lý thủ tục doanh nghiệp sẽ tuỳ thuộc và sự phức tạp của vụ việc, vụ án và yêu cầu của khách hàng mức phí thuê Luật sư bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp tại toà giao động từ 70.000.000 đến 250.000.000/vụ án. m

6. Thuê Luật sư bào chữa và giải quyết tranh chấp cần lưu ý gì?

>> Gặp ngay Luật sư bào chữa và giải quyết tranh chấp nhanh chóng nhất, liên hệ 1900.599.979

Để tối đa hoá công việc có thể giải quyết cũng như giảm thiểu các chi phí không đáng có, bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi thuê luật sư:

6.1 Cần tìm hiểu rõ về Luật sư của mình

 • Luật sư là một chức danh pháp lý được Bộ Tư Pháp cấp chứng chỉ hành nghề và hoạt động theo Luật Luật sư và bộ quy tắc đạo đức hành nghề. Luật sư có thể hoạt động theo hình thức, tư cách cá nhân hoặc tổ chức, song cả hai loại hình này đều phải đăng ký và được cấp phép.
 • Tất cả giao dịch dịch vụ pháp lý giữa luật sư và thân chủ đều phải được tập hợp thành một bản hợp đồng hoàn chỉnh và được ký bởi luật sư đại diện nhân danh một trong các tên gọi: Văn phòng luật sư, Công ty Luật TNHH, hoặc các tên gọi khác hợp danh.
 • Văn phòng giao dịch phải có bảng hiệu luật sư, nhân viên và thiết bị làm việc. Ngoài ra, quý khách hàng có thể thông qua lời giới thiệu của người thân, bạn bè để thuê luật sư uy tín cho mình.

6.2 Thống nhất và tìm hiểu rõ mức phí thuê Luật sư bào chữa và Tư vấn

Để đảm bảo tối đa lợi ích của hai bên, việc thoả thuận mức phí thuê luật sư bào chữa giá bao nhiêu theo đúng quy định của Nhà nước là điều cực kỳ quan trọng. Một lưu ý nữa là, thắng kiện ở Toà án không có nghĩa là Quý khách hàng sẽ nhận lại được số tiền đủ để thanh toán cho bên Luật sư và các dịch vụ pháp lý. Chính vì vậy, tiền thù lao của luật sư phải được thoả thuận trước với khách hàng hoặc tính theo bảng giá hiện hành. muốn mời luật sư

Khoản tiền thù lao khách hàng trả cho việc thuê luật sư bao nhiêu phải theo thực tế khách quan, đó là theo giá trị của vụ việc/vụ án và độ phức tạp của nó. Bên cạnh đó, thù lao thoả thuận giữa hai bên phải dựa theo tinh thần chung của Bảng giá tiền thù lao sao cho hiệu quả nhất về mặt tài chính.

Thù lao thoả thuận có thể được trả theo mức 1 giờ công. Mức tiền này phải tỷ lệ thuận với giá trị của vụ việc, vật tranh chấp. Tuy nhiên, Luật sư không bao giờ được vi phạm các nguyên tắc nghề nghiệp.

7. Các cách thuê luật sư tại Công ty Luật Dragon – Đoàn Luật sư Hà Nội

>> Luật sư hỗ trợ tư vấn pháp luật chính xác nhất theo quy định, gọi ngay 1900.599.979

Để nhận hỗ trợ tư vấn pháp lý qua email: Quý khách hàng thực hiện bằng cách gửi email trình bày nội dung cần tư vấn đính kèm tư liệu/tài liệu liên quan đến địa chỉ: dragonlawfirm@gmail.com Quý khách hàng sẽ được các Luật sư của Luật Dragon trả lời bằng văn bản qua email, tư vấn giải quyết vấn đề một cách toàn diện và triệt để.

Để nhận được sự hỗ trợ của Luật sư Luật Dragon qua tổng đài điện thoại: Quý khách hàng chỉ cần dùng điện thoại cá nhân gọi đến số điện thoại 1900.599.979  Có thể kết nối qua Zalo tại các số điện thoại trên và trao đổi rõ với Luật sư nội dung tranh chấp cần sự tham vấn của Luật sư. Mọi vướng mắc pháp lý của bạn sẽ được đội ngũ Luật sư Luật Dragon lắng nghe và tận tình giải đáp kèm báo phí thuê Luật sư tại Luật Dragon. muốn mời luật sư

Tư vấn pháp lý trực tiếp tại Văn phòng công ty:

Trên đây là toàn bộ thông tin của Luật Dragon về dịch vụ Thuê luật sư cũng như mức phí thuê luật sư bào chữa giá bao nhiêu. Vì là nghành nghề đặc thù, công việc đặc thù nên mức phí thuê 01 luật sư sẽ khác nhau dựa vào khả năng, sự uy tín, nổi tiếng của Luật sư đó và Tổ chức nơi Luật sư đó làm việc, công tác. Vì thế giá thuê Luật sư có thể sẽ thay đổi giữa các văn phòng Luật sư. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ pháp lý của chúng tôi hoặc cần mời Luật sư uy tín hãy liên hệ qua số điện thoại: 1900.599.979 để nhận được sự hỗ trợ từ Luật sư uy tín nhất.

Xin chân thành cảm ơn bạn đọc !

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai