Vì sao nên thuê Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự?

278

Vì sao nên thuê Luật sư giỏi bào chữa trong vụ án hình sự?

Trong tố tụng hình sự, luật sư tham gia vào nhiều giai đoạn của vụ án với tư cách người bào chữa, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo. Dù luật sư tham gia tố tụng  ở giai đoạn tố tụng nào đều có ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ công lý, bảo đảm cho các hoạt động tố tụng được tiến hành khách quan, đúng pháp luật.

Việc luật sư bào chữa tham gia vào các hoạt động điều tra khác như khám nghiệm hiện trường, thực nghiệm điều tra, xem xét dấu vết thân thể… cũng là một hoạt động cần thiết và có ý nghĩa; thông qua các hoạt động này, luật sư có thể phát hiện được những tình tiết mới của vụ án hoặc các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, các tình tiết có ý nghĩa minh oan cho bị can trong trường hợp bị can vô tội, làm hạn chế tình trạng oan sai.

Căn cứ để xác định chi phí thuê Luật sư uy tín bào chữa trong vụ án hình sự ?

Chi phí thuê Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự được do thỏa thuận của các bên trên cơ sở tự nguyện không ép buộc của các bên. Chi phí thuê luật sư bào chữa phụ thuộc rất nhiều yếu tố, ví dụ:

+ Nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý ( vụ việc đơn giản hay phức tạp)

+ Thời gian và công sức của luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý ( Luật sự tham gia vào giai đoạn nào. Vụ việc kéo dài hay không?)

+ Kinh nghiệm và uy tín của luật sư (Luật sư giàu kinh nghiệm trong các vụ án hình sự thì tất nhiên chi phí thuê luật sư sẽ cao hơn)

+ Phạm vi hoạt động cũng là yếu ố liên quan đến chi phí, thù lao của luật sư

Về nguyên tắc mức thù lao được xác định trên cơ sở tự do thỏa thuận giữa luật sư với khách hàng, tuy nhiên riêng đối với vụ án hình sự mà luật sư tham gia tố tụng thì mức thù lao không được vượt quá mức trần thù lao do  Nghị định 123/2013/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 14/10/2013 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư quy định Mức thù lao luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự do khách hàng và văn phòng luật sư, công ty luật thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý dựa trên các căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 55 của Luật luật sư và được tính theo giờ hoặc tính trọn gói theo vụ việc, nhưng mức cao nhất cho 01 giờ làm việc của luật sư không được vượt quá 0,3 lần mức lương cơ sở do Chính phủ quy định

Luật sư tham gia tố tụng trong vụ án hình sự theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng được nhận thù lao và được thanh toán chi phí theo quy định tại Thông tư liên tịch 191/2014/TTLT-BTC-BTP ngày 12/12/2014 hướng dẫn về thù lao và thanh toán chi phí cho luật sư trong trường hợp luật sư tham gia tố tụng theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng.

Bên cạnh thù lao cho luật sư, khách hàng còn phải thanh toán những chi phí phát sinh: chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú của luật sư khi thực hiện công việc; chi phí liên hệ công tác, chi phí Nhà nước, thuế…

Phương thức thanh toán lệ phí cho Luật sư bào chữa trong vụ án hình sự?

Sau khi thống nhất chi phí, khách hàng và Công ty Luật sẽ ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý, trong đó nêu rõ quyền và nghĩa vụ của các bên; chi phí luật sư và phương thức thanh toán chi phí.

Tùy theo thỏa thuận hợp tác của khách hàng và công ty luật, phương thức thanh toán có thể được thực hiện bởi các phương thức sau:

+ Theo giờ làm việc của luật sư.

+ Theo vụ, việc với mức thù lao trọn gói.

+ Theo vụ, việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án.

+ Theo hợp đồng dài hạn với mức thù lao cố định.

Tùy theo thỏa thuận, chi phí thù lao của Luật sư có thể thanh toán 1 lần hoặc theo từng giai đoạn trong Hợp đồng quy định, ngoài phí và thù lao, khách hàng có thể thưởng thêm cho Luật sư nếu thấy rằng hiệu quả công việc được thực hiện.

Thuê Luật sư chuyên hình sự với chi phí hợp lý?

Công ty Luật DRAGON với đội ngũ luật sư chuyên viên cộng sự tranh tụng hình sự giàu kinh nghiệm, tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn sẽ mang tới cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Công ty có chính sách hỗ trợ chi phí  trường hợp khách hàng là người bị hại; hộ nghèo; gia đình chính sách…

Mọi nhu cầu về Tìm thuê Luật sư giỏi bào chữa, vui lòng liên hệ với công ty luật Dragon:

  1. Trụ sở chính văn phòng luật sư Dragon tại quận Cầu Giấy:  Phòng 6, Tầng 14, Tòa nhà VIMECO, Đường Phạm Hùng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  2. VPĐD Văn phòng luật sư Dragon tại quận Long Biên: Số 24 Ngõ 29 Phố Trạm, phường Long Biên, quận Long Biên, Tp Hà Nội.
  3. Chi nhánh văn phòng luật sư Dragon tại Hải Phòng: Phòng 6 tầng 4 Tòa Nhà Khánh Hội, đường Lê Hồng Phong, quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng.

Tổng đài tư vấn pháp Luật Hình Sự, Luật sư chuyên Hình Sự – 1900 599 979.

Biểu phí thuê Luật sư Bào chữa Tại Đây

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai