Con trai cố lãnh đạo Libya Gadafi từ chối luật sư bào chữa

Có 1.273 lượt xem

Tòa án Hình sự Quốc tế từng̃ chỉ định luật sư Xavier-Jean Keita bào chữa cho al-Islam tại tòa án ở La Hay, tuy nhiên ông này không liên lạc được với al-Islam

Một quan chức ngoại giao cấp cao của Libya hôm qua (16/5) cho biết con trai cố lãnh đạo Gadafi, Seif al-Islam, đang từ chối việc chỉ định luật sư bào chữa.

Hiện al-Islam đang bị lực lượng dân quân ở thành phố Zintan giam giữ và các tổ chức nhân quyền nghi ngờ al-Islam không được tiếp cận với các luật sư bào chữa.

Tuy nhiên, Phó Đại sứ Libya tại Liên Hợp Quốc, Ibrahim Dabbashi khẳng định al-Islam có thể có luật sư bào chữa nếu anh ta muốn và theo luật pháp của Libya, không thể xét xử al-Islam nếu không có luật sư bào chữa. Theo ông Dabbashi, cho đến nay al-Islam vẫn từ chối chỉ định luật sư bào chữa cho mình, trong khi về phía chính quyền hoàn toàn không có trở ngại nào trong việc chỉ định luật sư bào chữa cho anh ta.

Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trước đó đã chỉ định luật sư Xavier-Jean Keita bào chữa cho al-Islam tại tòa án ở La Hay, tuy nhiên ông này không liên lạc được với al-Islam. Trưởng công tố Tòa án Hình sự Quốc tế, ông Luis Moreno-Ocampo cho biết vào ngày 4/6 tới văn phòng của ông sẽ đưa ra quan điểm với Tòa án Hình sự Quốc tế về việc liệu có cho phép chính quyền Libya xét xử al-Islam hay không. Theo ông, các thẩm phán có thể cần thêm các bằng chứng từ chính phủ Libya hoặc các bên liên quan khác để đi đến kết luận về việc này./.

  Nghề luật sư nội bộ

Theo TTXVN

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai