Hủy quyết định trọng tài vì sai luật Việt Nam

58

Luật sư Công ty luật Tp hcm – Mới đây, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm, không công nhận và không cho thi hành quyết định ngày 9-4-2012 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore.

 Theo quyết định ngày 9-4-2012 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore, Công ty Cổ phần Tập đoàn Inteimex (quận 1, TP.HCM) có nghĩa vụ thanh toán một số khoản bồi thường cho Công ty Minermert S.A (Thụy Sĩ). Sau đó, Công ty Minermert S.A đã nộp đơn ra TAND TP yêu cầu công nhận quyết định trọng tài nói trên. Tháng 2-2013, TAND TP đã ra quyết định chấp nhận yêu cầu của Công ty Minermert S.A.

Phía Inteimex kháng cáo, cho rằng hợp đồng mua bán hàng hóa giữa đôi bên do giám đốc chi nhánh tại Hà Nội của Inteimex ký theo ủy quyền của tổng giám đốc Inteimex. Tuy nhiên, phạm vi và nội dung ủy quyền chỉ giới hạn trong hoạt động kinh doanh của năm 2011 với các công việc như tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh và ký kết các hợp đồng kinh tế, chứng từ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của chi nhánh. Như vậy, giám đốc chi nhánh không có thẩm quyền tham gia giải quyết tranh chấp với Công ty Minermert S.A. Thế nhưng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore lại chỉ đưa chi nhánh Hà Nội vào tham gia giải quyết tranh chấp là không đúng quy định…

Tại phiên phúc thẩm, đại diện VKS cho rằng theo luật, người ký hợp đồng kinh tế phải là đại diện hợp pháp của pháp nhân hoặc người đứng tên đăng ký kinh doanh. Trong khi trên hợp đồng kinh tế, bên mua hàng hóa là Inteimex có chữ ký ở cuối hợp đồng nhưng không biết chữ ký đó của ai, chức vụ gì. Như vậy, hợp đồng kinh tế này ngay từ đầu đã là vô hiệu. Tòa đồng tình và tuyên án như trên.

Văn phòng luật sư tp hcm, văn phòng luật sư sài gòn, van phong luat su sai gon, cong ty luat sai gon, luat su sai gon, công ty luật sài gòn

ÁI MINH

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai