1900599979

Người vợ trẻ con

Hành lang phòng xử phúc thẩm, TAND tối cao tại TP.HCM buổi chiều vắng ngắt. Bên trong phòng xử là một cặp vợ chồng dù rất yêu thương nhau nhưng đang ở vào hoàn cảnh trớ trêu: chồng bị cáo buộc phạm tội hiếp dâm vợ.

Ngoài hành lang, một phụ nữ đứng tuổi ẵm đứa trẻ chưa đầy năm đang ngủ gật trên vai. Thỉnh thoảng bà lại kiễng chân nhìn vào bên trong rồi nhanh chóng bị lực lượng an ninh đuổi ra vì không được phép mang trẻ con vào khu vực phòng xử án.

Lấy nhau từ thuở… 13

Bị cáo trình bày: “Tui là Trần Văn Manh, 22 tuổi. Vợ tui là Phúc Thị Thu Thảo, 15 tuổi. Tui và Thảo thương nhau đã lâu. Tui nói ba má qua xin cưới Thảo nhưng gia đình Thảo không đồng ý vì Thảo còn nhỏ tuổi. Nghĩ tình yêu bị ngăn cấm nên hai đứa chở nhau qua nhà bác ruột tui ở vài ngày, rồi tui đưa Thảo về nhà tui sinh sống như vợ chồng. Ba má tui thương Thảo như con dâu. Tui nghe báo đài đưa tin hôn nhân bây giờ là hôn nhân tự nguyện không gượng ép, nên qua tìm hiểu thấy phù hợp tính tình, lý tưởng sống nên hai đứa tự nguyện kết làm vợ chồng. Đến nay đã sống chung với nhau hơn một năm trời, có một con chung đặt tên là Trần Như Ý, sinh năm 2011. Không ngờ ba vợ tui lại làm đơn tố giác tui phạm tội hiếp dâm trẻ em. Điều này tui quá bất ngờ vì chúng tôi đã sống chung thành vợ chồng, đã có con chung với nhau chứ đâu có phạm tội hiếp dâm như nội dung bản án…”.

“Tui là Phúc Thị Thu Thảo, tui làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho chồng tui. Tui và anh Manh thương nhau, chính tui là người rủ anh Manh trốn nhà đi khi ba má ngăn cản không cho hai đứa quen nhau. Xin quý tòa rủ lòng thương cho chồng tui được hưởng án treo để có điều kiện nuôi vợ con. Con tui còn nhỏ, anh Manh đi tù mẹ con tui không biết sẽ ra sao…”.

  Cảnh báo thủ đoạn mới để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

TAND tỉnh Long An xử sơ thẩm, phạt bị cáo Trần Văn Manh 7 năm tù giam vì tội hiếp dâm trẻ em. Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu do ba Thảo cung cấp cho cơ quan chức năng ghi ngày sinh của Thảo là 7-11-1997.

Tại phiên tòa phúc thẩm, ông Trần Văn Cài (ba của bị cáo) trình hội đồng xét xử bản gốc giấy chứng sinh của Thảo có dấu hiệu bị sửa từ năm 1996 sang 1997. Tờ giấy này Thảo tìm được trong xấp giấy tờ cũ của gia đình rồi lén đưa cho chồng nhằm xin giảm nhẹ tội.

Hội đồng xét xử nói với ông Cài: “Con ông phạm tội thì luật pháp phải xử chứ không phải vì bị hại kiện tụng mà con ông mới có tội. Nếu bị hại sinh năm 1997 thì tính đến tháng 9-2010, Thảo chưa đủ 13 tuổi. Nếu Thảo sinh năm 1996 thì còn bốn tháng n