Văn phòng luật sư trực tuyến

49

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRỰC TUYẾN, TẠI SAO KHÔNG?

Tôi thấy rằng mấu chốt của vấn đề vẫn là thói quen làm việc của cư dân đô thị nói chung mà đặc biệt là của Thành phố Hồ Chí Minh. Là một đô thị đi đầu trong cả nước về phát triển cơ sở hạ tầng đồng hành với sự phát triển kinh tế. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông hiện tại và tương lai gần không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cư dân do thói quen làm việc là phải tham gia giao thông. Một trong những giải pháp giải quyết sự quá tải của hệ thống giao thông hiện nay theo tôi là phải giảm bớt việc sử dụng.

Thay đổi thói quen làm việc bằng cách khai thác công dụng của hệ thống phương tiện viễn thông, mà Internet là một công cụ hữu hiệu để thực hiện công việc mà không phải tham gia giao thông. Đã có những tổ chức, doanh nghiệp cung cấp cho khác hàng của mình những phương tiện giao dịch trực tuyến để giao dịch thuận tiện hơn trong tình hình giao thông đô thị không thuận tiện như hiện hay. Chúng ta đã nghe đâu đó về những “ngân hàng trực tuyến”, “siêu thị trực tuyến”, ” tiệm hoa trực tuyến”, “hiệu sách trực tuyến” … Và sẽ có nhiều tên gọi trực tuyến hơn nữa phục vụ cho cư dân đô thị mà họ không cần phải vất vả tham gia giao thông.

Với ý tưởng giảm bớt sự vất vả và nguy hiểm cho khách hàng của mình khi làm việc với luật sư mà phải tham gia giao thông, tôi đã ứng dụng kỹ thuật Internet để cho ra đời mô hình “Văn phòng luật sư trực tuyến”. Khách hàng có thể từ bất cứ ở đâu ở nhà, văn phòng hay trong chuyến công tác xa liên lạc và làm việc với luật sư và quan trọng hơn là không cần phải tham gia giao thông.

Với mong muốn cách làm này được nhân rộng cho các đồng nghiệp luật sư Việt Nam mà đặc biệt là các đồng nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, điểm nóng của tình trạng ùn tắc giao thông, tôi đề nghị Quý đồng nghiệp hãy thêm vào phương thức phục vụ khách hàng của mình phương tiện liên lạc trực tuyến để khách hàng của Quý đồng nghiệp cũng giảm bớt việc phải tham gia giao thông khi cần gặp luật sư.

Thay đổi được thói quen phải tham gia giao thông mới làm việc được bằng cách thức ngồi tại nhà hay văn phòng vẫn làm được việc với hiệu quả tương đương hoặc tốt hơn sẽ góp phần cải thiện được sự quá tải của hệ thống giao thông công cộng trong thời gian ngắn hơn nhiều so với chờ đợi việc xây dựng thêm hoặc mở rộng thêm hệ thống công trình giao thông hiện hữu.

Tác giả Doan Thai Duyen Hai

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai