“Má mì” tuổi 18 môi giới thiếu nữ 12 tuổi cho khách làng chơi

280

Để có tiền chi tiêu cá nhân, những thiếu nữ đa phần dưới 16 tuổi chấp nhận quan hệ với những người đàn ông lớn tuổi; thậm chí còn giới thiệu cho bạn của mình tham gia vào đường dây bán dâm.

Ngày 05/7, bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1971) và Nguyễn Văn Đức (SN 1975), đều trú tại thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) bị TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử kín về 2 tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Cùng hầu tòa, Nguyễn Thị Diệu Linh (SN 2003, ở xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội) bị xét xử về tội Môi giới mại dâm và Nguyễn Văn Nam (SN 2001, ở xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội) bị xét xử về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo cáo buộc của VKS, khoảng cuối tháng 02/2020, Nguyễn Văn Hải lên mạng tìm, làm quen với các cô gái bán dâm nhằm mục đích mua dâm. Hải làm quen với Nguyễn Thị Diệu Linh.

Thời gian này, Diệu Linh đang ở cùng phòng trọ với Đào (SN 2005, cùng ở Ba Vì) và đã môi giới thiếu nữ này bán dâm cho các bị cáo Hải, Đức. Thời điểm mua bán dâm, Đào mới 14 tuổi 11 tháng.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định Diệu Linh còn nhiều lần môi giới cho Hải mua dâm các thiếu nữ khác. Hầu hết các gái bán dâm mới chỉ 14 – 15 tuổi. Trong đó, có lần Hải và Đức lần lượt mua dâm cháu Lê, lúc đó mới 12 tuổi 11 tháng nên cả 2 bị truy tố về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Các đối tượng hẹn nhau tại nhà nghỉ để “giao dịch”. Mỗi lần hành sự xong, Hải, Đức cho các cháu 1,5 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, cơ quan tố tụng xác định, trong số gái bán dâm có cháu Bích đã có người yêu là bị cáo Nguyễn Văn Nam, 2 người đã tự nguyện quan hệ tình dục 2 lần. Do vậy, Nam bị truy tố về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi” nhưng được Bích xin giảm nhẹ hình phạt vì việc quan hệ xuất phát từ tình cảm nam nữ.

Trong vụ án, sau khi được Diệu Linh môi giới bán dâm, những người này tiếp tục môi giới cho bạn bè của mình. Tuy nhiên, một số cháu chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cảnh sát lập hồ sơ, đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường.

Nhóm thiếu nữ bán dâm đều dưới 16 tuổi nên chỉ phải chịu xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Họ cũng chi tiêu hết số tiền bán dâm (1,5 triệu đồng/lượt) nên không thể giao nộp lại.

Bên lề phiên tòa, luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư TP.Hà Nội), người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Đức cho biết: Về phía thân chủ của mình thời điểm mua bán dâm không hề biết độ tuổi thật của các cháu.

Tòa cấp sơ thẩm cũng nhận định, các bị hại trong vụ án này cũng có một phần lỗi; bản thân bị cáo Đức cũng như cả 3 bị cáo còn lại đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Các bị cáo tỏ ra xấu hổ, ăn năn, hối cải và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình và xã hội.

Dưới góc độ bảo vệ pháp luật, luật sư Thơm đánh giá: Qua vụ án này cho thấy công tác quản lý giáo dục trẻ em của gia đình, nhà trường còn hết sức lơ là. Có nhiều cháu bán dâm vẫn còn là học sinh, ngồi trên ghế nhà trường, song những thay đổi về nhận thức, tâm sinh lý của con em mình chưa được mọi người, đặc biệt là bố mẹ quan tâm, để ý; dẫn tới việc có nhiều cháu tham gia vào được dây bán dâm, thực hiện hành vi vi pháp pháp luật nhiều lần những mãi về sau, khi xảy ra vụ án gia đình, nhà trường mới hay biết. Qua đây gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh trong công tác quản lý, giáo dục trẻ vị thành niên, nhất là những bé gái.

Sau cùng, luật sư Nguyễn Ánh Thơm cho biết, trả giá cho hành vi trái pháp luật của mình, TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hải tổng mức án 23 năm tù và Nguyễn Văn Đức 19 năm tù cho cả hai tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Nguyễn Thị Diệu Linh bị xử phạt 4 năm tù về tội “Môi giới mại dâm” và Nguyễn Văn Nam cùng mức án 4 năm tù về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

*Tên bị hại đã được thay đổi.

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai