Là thẩm phán phải ứng xử như thế nào đối với các hoạt động ngoài nhiệm vụ xét xử?

255

Xin chào, tôi tên Giang Nguyễn sinh viên năm 3 trường Học viện Tòa án. Tôi hiện đang tìm hiểu về quy tắc đạo đức và ứng xử của thẩm phán để hoàn thiện bài báo cáo của mình. Tuy nhiên, khi tìm hiểu thì tôi thấy kiến thức mình có hạn, nên cần sự trợ giúp từ các bạn, cụ thể: Là thẩm phán phải ứng xử như thế nào đối với các hoạt động ngoài nhiệm vụ xét xử? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (01233**)

Căn cứ theo quy định tại Điều 17 Quyết định 87/QĐ-HĐTC năm 2018 về Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử của Thẩm phán do Hội đồng Tuyển chọn, giám sát Thẩm phán quốc gia ban hành, ứng xử đối với các hoạt động ngoài nhiệm vụ xét xử được quy định như sau:

1. Thẩm phán phải ưu tiên sử dụng quỹ thời gian làm việc để thực hiện nhiệm vụ xét xử.

2. Thẩm phán được viết báo, viết sách, nghiên cứu khoa học, giảng dạy hoặc các hoạt động có thu nhập khác theo quy định của pháp luật, trừ những việc có thể ảnh hưởng đến các giá trị đạo đức của Thẩm phán.

Trên đây là nội dung tư vấn về ứng xử đối với các hoạt động ngoài nhiệm vụ xét xử của thẩm phán. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 87/QĐ-HĐTC năm 2018. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Trân trọng!

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai