Ngoài phí thù lao luật sư tham gia bào chữa cho khách hàng, luật sư có yêu cầu khách hàng phải trả thêm phí hay không?

15

Công ty luật Dragon là một trong những văn phòng luật sư uy tín chuyên giải đáp những thắc mắc liên quan đến pháp luật cho doanh nghiệp và cá nhân. Các bạn có những vướng mắc liên quan tới pháp luật vui lòng gửi Email tới: dragonlawfirm@gmail.com hoặc gọi điện tới tổng đài tư vấn 24/7: 1900.599.979.

Dưới đây là một trong những hàng ngàn câu hỏi đã được các luật sư và chuyên gia luật của Văn phòng luật sư Dragon trả lời.

Câu hỏi 19. Ngoài phí thù lao luật sư tham gia bào chữa cho khách hàng, luật sư có yêu cầu khách hàng phải trả thêm phí hay không? Văn bản nào quy định hướng dẫn? Nếu có phát sinh thì luật sư phải thực hiện như thế nào cho đúng luật?

Trả lời:

Ngoài phí thù lao luật sư tham gia bào chữa cho khách hàng, luật sư sẽ không được yêu cầu khach sphải trả thêm phí nào khác.

Điểm đ Khoản 1 Điều 9 Luật luật sư quy định như sau:

“đ) Nhận, đòi hỏi thêm bất kỳ một khoản tiền, lợi ích nào khác từ khách hàng ngoài khoản thù lao và chi phí đã thỏa thuận với khách hàng trong hợp đồng dịch vụ pháp lý”

Trong trường hợp có phát sinh thì luật sư cần thương lượng với khách hàng, nếu có sự đồng ý của khách hàng thì có thể lập thêm phụ lục hợp đồng đối với phần chi phí phát sinh này, trong trường hợp khách hàng không đồng ý thì dựa trên hợp đồng đã ký luật sư sẽ làm theo đúng quy định để đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

========================================================

ĐOÀN LUẬT SƯ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT DRAGON

Giám đốc - Thạc sĩ Luật sư:  Nguyễn Minh Long Công ty luật chuyên:
Hình sự - Thu hồi nợ - Doanh nghiệp – Đất Đai – Trọng tài thương mại – Hôn nhân và Gia đình.
Văn phòng luật sư quận Cầu Giấy:  Phòng 6 tầng 14 tòa nhà VIMECO đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Văn phòng luật sư quận Long Biên: Số 24 ngõ 29 Phố Trạm, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 1900 599 979 / 098.301.9109
Email: dragonlawfirm@gmail.com
Hệ thống Website:
www.vanphongluatsu.com.vn
www.congtyluatdragon.com
www.luatsubaochua.vn
www.dragonlaw.vn
#luatsubaochua #luatsutranhtung #luatsuhinhsu #luatsudatdai